Người Việt đi chợ rau sạch thời online

Tưởng chỉ là câu chuyện ngôn từ giản đơn, ngờ đâu điều này đã làm khốn đốn không ít nhà cung cấp thực phẩm an toàn, thực phẩm sạch khi họ quảng cáo trên Facebook (FB), trên Google Ad. Hầu như các từ khóa “rau sạch”, “rau an toàn” đều bị lỗi! Trớ trêu thay, […]

Ớt ngọt nhiều sinh tố, chữa nhiều bệnh

Ớt ngọt có tên khoa học: Capsicum annum L. Nó được gọi là ớt ngọt vì nó không có vị cay gắt như ớt cay; vì được trồng nhiều ở Đà Lạt nên còn được gọi là ớt Đà Lạt. Ớt ngọt có nhiều màu: xanh, đỏ, vàng. Ớt ngọt xanh có vị đắng, giòn […]

10 lý do bạn nên ăn dâu tây

Phòng tránh ung thư, điều chỉnh huyết áp, tăng cường hệ miễn dịch… là những tác dụng bổ ích mà quả dâu tây mang đến cho bạn. Dù được sử dụng dưới bất kỳ hình thức nào, từ dâu tươi cho đến dâu sấy khô, mứt dâu hay si-rô…, loại trái cây này cũng mang […]

Không nên bảo quản khoai tây trong tủ lạnh

Thói quen bảo quản khoai tây trong tủ lạnh tưởng là tốt nhưng thực chất lại rất có hại cho sức khỏe, thậm chí có thể gây ung thư. Khoai tây là một trong những loại thực phẩm phổ biến ở nhiều quốc gia vì dễ ăn và chế biến được thành nhiều món ăn […]

[Cảnh báo] Bốn loại quả Trung Quốc đội lốt hàng sạch lừa dân Việt

Năm 2015, số lượng hoa quả Trung Quốc nhập về là 165.337 tấn. Bốn tháng đầu năm 2016, nhập 5.300 tấn. Lãnh đạo Chi cục kiểm dịch thực vật Lạng Sơn cho biết, mỗi ngày có khoảng trên dưới 200 tấn hoa quả Trung Quốc nhập về Việt Nam. Vậy, trong số hàng trăm ngàn […]

Salad và sức khỏe của bạn?

Salad là một món ăn ngon, đầy đủ calo với thực phẩm tươi mới, chế biến đơn giản và dễ tiêu hóa. Công dụng của salad đối với sức khỏe Báo An ninh thủ đô dẫn tin theo BS, hãy thêm món salad vào thực đơn hàng ngày của bạn để hưởng những lợi ích sức khỏe […]